xơ vữa động mạch – dấu hiệu nhận biết

  Bệnh xơ vữa động mạch thường không có triệu chứng cho đến khi mảng xơ vữa gây hẹp nặng hoặc tắc hoàn toàn một nhánh động mạch. Do vậy, nhiều bệnh nhân không biết mình có bệnh cho đến khi bị một tình trạng cấp cứu như nhồi máu cơ tim hoặc tai biến mạch máu não.

Để không xảy ra tình trạng trên, các bạn cần nhận biết sớm dấu hiệu bệnh xơ vữa động mạch để phòng ngừa và chữa trị sớm.

 

Xơ vữa động mạch vành:

Động mạch vành là động mạch đưa máu giàu oxy đến nuôi tim.

   Triệu chứng của xơ vữa động mạch vành thường gặp là cơn đau thắt ngực. Là tình trạng đau hoặc khó chịu vùng ngực do cơ tim không được máu cung cấp đủ oxi. Đau có thể lan bả vai, cánh tay, cổ, hàm hoặc sau lưng. Bệnh nhân cũng có thể cảm giác như khó tiêu. Đau có khuynh hướng nặng lên khi hoạt động, giảm khi nghỉ ngơi. Căng thẳng tinh thần cũng có thể khởi phát cơn đau.
Những triệu chứng khác bao gồm khó thở, tim đập không đều.

Xơ vữa động mạch cảnh:

Động mạch cảnh là động mạch có nhiệm vụ đưa máu giàu oxi đến nuôi não
Nều mảng xơ vữa gây hẹp hoặc tắc động mạch cảnh, bạn có thể có triệu chứng của đột quỵ (hay còn gọi là tai biến mạch máu như là
– Yếu đột ngột
– Liệt hoặc tê mặt, tay chân, đặc biệt nếu những hiện tượng này xảyra ở một bên người (nửa người trái hoặc nửa người phải)
– Nói khó hoặc hoặc không nói được
– Lú lẫn hoặc hôn mê
– Rối loạn thị lực
– Chóng mặt, đi khó khăn, dễ té
– Đau đầu nhiều và đột ngột

Xơ vữa động mạch ngoại biên:


  Mảng xơ vữa có thể ảnh hưởng đến những động mạch chính cung cấp máu nhiều oxi đến chân, tay và vùng chậu (được gọi chung là động mạch ngoại biên). Nếu những nhánh động mạch này bị hẹp hoặc tắc, bạn có thể có:
– Cảm giác tê bì chần, tay, 
– Đau khi đi lại, giảm khi nghỉ ngơi. 
– Đôi khi nặng có thể gây hoại tử đen ngón tay hoặc chân.

Xơ vữa động mạch thận:
Động mạch thận cung cấp máu giàu oxi cho hai thận. Nếu hiện diện mảng xơ vữa ở động mạch này sẽ gây bệnh thận mãn, lâu ngày làm chức năng thận suy giảm.
Ở giai đoạn sớm của bệnh thận thường không có triệu chứng hay dấu hiệu gì. Khi bệnh nặng lên, có thể gây:
– Tiểu ít hoặc tiểu nhiều (đặc biệt là tiểu nhiều về dêm), 
– Ăn không ngon, buồn nôn, 
– Phù mặt, tay, chân, 
– Ngứa, 
– Giảm khả năng tập trung, 
– Chóng mặt, thiếu máu.

Nần Vàng Tiên Thảo

Với dược liệu quý Nần vàng kết quả nghiên cứu lâm sàng Sử dụng trên 500 người có rối loạn chuyển hóa lipid, kết quả xét nghiệm sinh hóa trên 5 chỉ tiêu về lipoprotein trong máu cho thấy tất cả các chỉ số lipid máu đều có xu hướng trở lại bình thường, đặc biệt hạ rất mạnh lipoprotein tỷ trọng thấp (Mỡ xấu LDL-c) và có xu hướng tăng lipoprotein tỷ trọng cao (Mỡ tốt HDL-c), do đó hạ được tỷ số CT/HDL (CT-cholesterol toàn phần). Đặc biệt cholesterol toàn phần trong máu của ~100% người bệnh đều giảm. Thuốc còn có tác dụng hạ huyết áp trên hầu hết các bệnh nhân có huyết áp cao. Trong điều trị không thấy có tai biến và tác dụng xấu nào. Hiện nay đã cho ra đời sản phẩm Nần vàng tiên thảo với 100% từ thảo dược được kết hợp với các vị thuốc khác đã có tác dụng rất tốt trong việc điều trị về chứng bệnh cao huyết áp

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *