Hài Tết: Hiệp gà đưa kinh doanh đa cấp về nông thôn

QĐND Online- Với châm ngôn “làm giàu không khó”, Hiệp Gà làm rúng động một vùng quê yên ả với những người dân thật thà chân chất bằng hình thức kinh doanh đa cấp trong bộ phim hài Tết có tựa đề “Khóc hay cười”.

Mỗi dịp Tết đến Xuân về, công chúng lại tiếp tục đón nhận những bộ phim hài tết được sản xuất công phu, in ấn thành bản CD hoặc DVD của các hãng phim, công ty truyền thông… Tuy nhiên, vài năm trở lại đây, số lượng sản phẩm văn hóa này có phần giảm sút, bởi lý do ngày hôm trước phát hành thì ngay lập tức ngày hôm sau đã có hàng ngàn bản đĩa in lậu đã “tung hoành” khắp nơi. Bên cạnh đó, lực lượng sản xuất các ấn phẩm này chủ yếu dựa vào các nhà tài trợ, thời gian vừa qua, kinh tế suy thoái, việc kêu gọi các nhà tài trợ cùng bắt tay sản xuất phim gặp khó khăn.

Đạo diễn, tác giả kịch bản của phim hài tết “Khóc hay cười” Phạm Đức Dũng cho hay, khi bắt tay thực hiện sản xuất phim cùng sự đầu tư cá nhân cùng nhà tài trợ chính Giám đốc Hoàng Tùng, Công ty TNHH dược phẩm Tân Bách Tùng. “Chất liệu” để làm nên một bộ phim hài tết giờ không phải là vấn đề khó, bởi có quá nhiều vấn đề trong xã hội diễn ra hằng ngày khiến người ta phải dở khóc dở cười, mời nghệ sĩ, diễn viên vào vai cũng ít trở ngại, mà quan trọng là kinh phí làm phim. Nếu lo xong phần “tiền”, thì ê kíp làm phim thoải mái sáng tạo nghệ thuật. Sau thời gian loay hoay, thì đạo diễn Phạm Đức Dũng nhận được lời đồng ý của một số “Mạnh Thường Quân” như Công ty Dược Bách Tùng, điện lạnh Quang Thái, kem Tràng Tiền…phim đã bấm máy quay vào ngày 1-11 vừa qua.

Hiệp Gà vào vai Hóng chuyên đi lừa đảo kinh doanh đa cấp trong “Khóc hay cười”

Chưa hết lo, đạo diễn phim cho biết, sợ nhất vẫn là đội quân in đĩa lậu, đây là vấn đề khiến những nhà sản xuất phim hài tết hằng năm đau đầu. Hướng đến phần đông khán giả, những bộ phim hài tết được sản xuất hàng loạt trên đĩa CD hoặc DVD, thông qua các đơn vị phát hành có tiếng như Công ty băng đĩa hình Hồ Gươm Audio hay Công ty nghe nhìn Thăng Long…nhưng hầu hết các ấn phẩm bày bán ở các cửa hàng đại lý của đơn vị phát hành phải cạnh tranh giá cả với đội quân bán đĩa dạo, với giá chỉ bằng một nửa, thậm chí là 1/3 so với sản phẩm chuẩn chất lượng, có dán tem đảm bảo. Tình trạng này diễn ra lâu nay ở thị trường băng đĩa Việt Nam và như đạo diễn của phim “Khóc hay cười”, thì đây là nguyên nhân khiến nhiều hãng phim “sống dở chết dở”, hoặc nói lời chào tạm biệt với việc sản xuất thể loại phim này.

Với tâm huyết mang đến những sản phẩm hài vui ngày tết phục vụ đông đảo công chúng, Phương Nam film đã đầu tư rất công phu cho sản phẩm Hài Tết 2015, với việc mời các diễn viên tên tuổi vào vai trong “Khóc hay cười”. Phim xoay quanh vấn đề kinh doanh đa cấp tràn về các làng quê, với những lời mời chào ngọt ngào, dễ kiếm đến mức “tốt nghiệp mẫu giáo” cũng có thể trở thành phó giám đốc, trưởng phòng kinh doanh… Nhiều gia đình rơi vào cảnh khóc không được, cười không xong khi các thành viên rủ nhau đi làm “đa cấp”. Một làng quê vốn yên ả với những người dân thật thà, chân chất bỗng náo loạn bởi những kẻ lừa đảo, trộm cắp, mâu thuẫn làng xóm láng giềng…

 “Khóc hay cười” hội tụ các gương mặt nghệ sĩ, diễn viên hài quen thuộc với công chúng như: Hiệp Gà, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), Chiến Thắng, Kim Xuyến, Thanh Huyền… Phim dự kiến ra mắt khán giả dịp Tết dương lịch 2015.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *