Gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 2 là giai đoạn tiếp theo của gan nhiễm mỡ độ 1. Bệnh dẫn đến mức độ này có thể do người bệnh lười đi khám nên dẫn tới tình trạng phát hiện ra bệnh muộn hoặc cũng có thể là đã biết bệnh nhưng do không để ý và tìm cách chữa trị dẫn tới tình trạng bệnh nặng hơn và chuyển sang giai đoạn 2.

 

Đặc điểm gan nhiễm mỡ độ 2

  Sau khi siêu âm kiểm tra bệnh nhân gan nhiễm mỡ độ 2 sẽ thấy các mô mỡ đã lan tỏa trên các nhu mô gan, đường bờ các tĩnh mạch trong gan đã bị giảm nhiễm khó xác định.

 

gan nhiễm mỡ độ 2

Gan nhiễm mỡ độ 1,2,3

 

Biểu hiện gan nhiễm mỡ độ 2

   Gan nhiễm mỡ độ 2 cũng không có biểu hiện rõ rệt ra bên ngoài nên nhiều bệnh nhân vẫn chưa phát hiện ra mình bị mắc bệnh. Đối với những người thường xuyên uống rượu bia, ăn uống không điều độ hay dần thấy cơ thể có triệu chứng khác thường nên thỉnh thoảng đi khám mới biết mình đã mắc bệnh gan nhiễm mỡ độ 2.

 

thuốc chữa mỡ máu cao

Gan nhiễm mỡ độ 2 có nguy hiểm không?

   Nếu nói đến mức độ nguy hiểm thì có thể nói  bệnh gan nhiễm mỡ độ 2 chưa gây nguy hiểm đến tính mạng cũng như sức khỏe .  Nhưng khi đã phát hiện ra bệnh nên điều trị kịp thời trước khi bệnh trở nên quá nặng vì rất nhanh sau đó bệnh sẽ chuyển sang gan nhiễm mỡ độ 3. Kèm theo đó là mức độ nguy hiểm tăng lên 1 bậc và việc điều trị cũng sẽ rất lâu. Gan sẽ rất dễ bị xơ hóa và dẫn đến xơ gan, ung thư gan. Hơn nữa khi gan đã bị tổn thương thì rất khó có thể khiến gan hồi phục lại bình thường được.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *