Người gày mà bụng vẫn to, mỡ máu cao

    Thông thường, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng bệnh mỡ máu cao (máu nhiễm mỡ) chỉ có thể xảy ra đối với những người béo phì, thừa cân do lượng mỡ trong cơ thể chắc chắn có nhiều hơn cần thiết.

   Tuy nhiên, thực tế thì tình trạng người gầy bị  mỡ trong máu cao cũng khá phổ biến.

   Nhiều người vẫn cho rằng người gầy thì không bao giờ bị mỡ máu cao. Đây là một quan niệm sai lầm. Gầy và mỡ trong máu là hai thông số độc lập với nhau.

   Máu nhiễm mỡ là từ mà nhiều người dân hay dùng, y học gọi là rối loạn lipid máu hay mỡ máu cao. Bình thường trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, nếu các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì gọi là mỡ máu cao. Trong đó, cholesterol cao là chỉ số đặc trưng của bệnh.

   Cholesterol trong cơ thể được hình thành từ 2 nguồn: 1/3 đến từ thực phẩm chứa cholesterol, các chất béo không có lợi từ bên ngoài và 2/3 còn lại do gan tổn hợp. Do vậy, một số người mặc dù có chế độ ăn hợp lý, cơ thể không thừa cân, thậm chí là gầy nhưng có sự rối loạn trong việc tổng hợp cholesterol tại gan thì vẫn có thể bị máu nhiễm mỡ.

   Mỡ máu cao có thể do những nguyên nhân khác nhau gây ra, bao gồm: di truyền, yếu tố gia đình, chế độ ăn, sinh hoạt không hợp lý, như ăn quá nhiều thịt chó, phủ tạng động vật, tiết canh, hải sản…, uống nhiều rượu bia, dẫn đến rối loạn chuyển hóa mỡ.

   Mặc dù bệnh có thể thường gặp ở người già nhưng không có nghĩa là người trẻ không bị. Ở những người trẻ, do sức đề kháng tốt hơn nên các triệu chứng bệnh cũng ít biểu hiện ra bên ngoài. Nhiều người vô tình phát hiện ra bệnh khi đi khám sức khỏe định kì hoặc liên tục chóng mặt, hoa mắt, đau đầu…

   Bệnh này biết sớm có thể dễ dàng khắc phục nhưng nếu để lâu có thể dẫn đến nhiều biến chứng như: xơ, dày thành mạch máu, làm tăng huyết áp, tắc mạch máu đặc biệt mạch máu ở não và mạch vành, gây tai biến, suy tim về sau.

   Nếu bạn đã được chẩn đoán là bị máu nhiễm mỡ thì ngay bây giờ bạn có chế độ ăn uống và tập thể dục hợp lý, giảm ăn mỡ, phủ tạng động vật, đồ chiên rán, đồ ăn nhiều đường, tinh bột, tăng cường chất xơ, hạn chế rượu bia, uống nhiều nước…

   Bạn cũng không nên quá lo lắng, vì bụng to không phải là dấu hiệu liên quan đến bệnh máu nhiễm mỡ. Đó có thể là kết quả của việc ăn uống hoặc do bạn ngồi nhiều mà thôi.

Với thành phần thảo dược 100% không gây tác dụng phụ Nần Vàng Tiên Thảo hiệu quả: mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, huyết áp, béo phì, tim mạch, xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não, thấp khớp, đột quỵ, …

Có thể bạn quan tâm:

1 Comment

  1. long Trả lời bình luận

    Giải thích chỗ này đúng đấy “rối loạn lipid máu hay mỡ máu cao. Bình thường trong máu có một tỷ lệ mỡ nhất định, nếu các chỉ số này cao hơn mức cho phép thì gọi là mỡ máu cao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *